Cách đo kích thước rèm cửa sổ đơn giản tiện lợi

11/09/2020
rèm cầu vồng cho cửa sổ

? Bạn đang có nhu cầu lắp đặt rèm cửa sổ, rèm cửa phòng khách, rèm phòng ngủ, rèm văn phòng. Nhân viên tư vấn lại ở xa bạn, hoặc là bạn muốn đo áng chừng để tính giá rèm cửa. Vậy làm thế nào để có thể tự đo kích thước rèm cửa sổ 1 cách chính xác nhất. Để khi thợ lắp đặt bạn sẽ có 1 bộ rèm cửa đẹp lung linh. Bạn chỉ cần nắm vững những nguyên tắc và cách đo rèm cửa dưới đây là bạn có thể tự đo kích thước rèm cửa nhà mình rồi.

I. Hướng dẫn đo kích thước rèm cửa sổ

Để có thể đo được kích thước chuẩn, bạn cần chuẩn bị một chiếc thước dây hoặc thước gỗ. Và sau đó tiến hành đo lần lượt. Đo từ bên trái mép cửa sang bên phải mép cửa.

Lưu ý: Đối với mỗi loại cửa sổ cần có sai số nhất định.

+ Với cửa sổ kích thước nhỏ: Thì chiều rộng của rèm = chiều rộng cửa x 2.5 (nếu như may rèm vải). Nếu lựa chọn loại rèm cửa cao cấp Hàn Quốc thì kích thước chiều rộng thực tế của rèm sẽ ± 5 cm. Bạn cũng có thể tự đo rèm theo cách bạn muốn lắp thực tế tại từng vị trí nhé

Rèm cầu vồng cửa sổ phòng ngủ

Rèm cầu vồng cửa sổ màu nâu

+ Đối với loại cửa sổ lớn, nếu lựa chọn loại rèm cửa cao cấp như là rèm cuốn hoặc rèm cầu vồng. Thì kích thước chiều rộng thực tế của vải sẽ được ±3.5cm. 

+ Trường hợp rèm cửa lắp bên ngoài ban công phía ngoài trời. Thì chiều rộng của rèm = chiều rộng cửa sổ cộng thêm ( 4-6cm). Sở dĩ chúng ta cộng thêm 4-6cm của chiều rộng rèm là vì. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam, độ co giãn của vải sẽ tăng dần theo thời gian. Vì vậy cần cộng thêm kích thước để đảm bảo kích thước thực của vải sẽ che kín được cửa. Hãy đo rèm cửa theo kích thước trong lòng được chính xác nhất, và tự điều chỉnh số đo cộng thêm nhé bạn.

 

Xem thêm nội dung:

+ Rèm cầu vồng Hàn Quốc là gì ?

+ Rèm lật lá dọc văn phòng cản sáng tuyệt đối

+ Tìm hiểu chi tiết về rèm y tế – rèm bệnh viện

 

Cách đo rèm cửa sổ tại nhà

Hướng dẫn lắp đặt rèm tại nhà

II. Hướng dẫn đo chiều dài rèm cửa sổ

+ Khoảng cách chiều dài của rèm sẽ là khoảng cách từ hộp rèm kéo xuống thanh đáy của rè. Còn đối với rèm vải thì chiều dài của rèm được tính là từ vị trí bắt vít thanh treo rèm đến dưới mặt đất (cách mặt đất 10cm). Đối với cửa sổ thì tùy thuộc vào từng loại cửa và sở thích của chủ nhà mà có thể lựa chọn chiều dài theo ý muốn.

Rèm vải phòng khách

Rèm vải cửa đi mặt tiền

+ Không nhất thiết phải lựa chọn chiều dài của rèm đến tận mặt đất, chủ nhà có thể chọn sát với chân dưới cửa sổ hoặc lưng chừng giữa nền nhà và cạnh dưới của cửa.Sau khi đo chiều rộng cửa sổ, ta tiến hành đo chiều dài cửa. Cách đo chiều dài cửa để may rèm ta làm như sau. Đối với chiều dài rèm cửa cũng vậy, bạn đo kích thước chiều dài trong lòng cửa từ trên xuống dưới. Sau đó tùy chọn loại vải loại rèm mà cộng hoặc thêm bớt diện tích vải may rèm. Do đó, với chiều dài rèm, bạn có thể tự xác định được số đo  rèm cửa sổ một cách đơn giản nhất,không phụ thuộc vào rèm.

III. Đo kích thước chi tiết từng loại rèm

1. Cách đo kích thước để may rèm cuốn cầu vồng

+ Rèm cuốn ( mành cuốn) rèm cầu vồng là sản phẩm rèm cửa cao cấp. Được nhập khẩu đồng bộ từ Hàn Quốc. Vì thế cách sản xuất cũng như lắp đặt loại rèm này hoàn toàn khác với các loại rèm truyền thống khác. Ngay cả từ cách đo, cách tính lượng vải cần thiết để sử dụng cũng khác. Phụ kiện rèm cầu vồng cũng khác so với các loại rèm khác. Vì thế để rèm được hoạt động và kéo lên kéo xuống bạn cần đảm bảo. Chiều rộng của vải rèm này cần nhỏ hơn chiều rộng thực tế của cửa. Chiều dài của rèm cũng cần nhỏ hơn hoặc bằng kích thước khuôn cửa. Để rèm có tính thẩm mỹ cao nhất, sang trọng nhất khi lắp đặt.

2. Cách đo kích thước cửa để may rèm vải

Đây là loại rèm cửa truyền thống, vì vậy bạn đo bình thường theo thông số chung của các loại rèm.

Chiều dài rèm vải cửa ban công

Chiều dài rèm vải cách đất 2-5cm

3. Cách đo kích thước cửa để may rèm gỗ – sáo nhôm

Chiều rộng của rèm = với kích thước chiều rộng cửa sổ. Chiều dài của rèm nhỏ hơn kích thước trong lòng cửa .Phụ kiện rèm cuốn như máng rèm, thanh đáy, thanh đỡ trục xoay sẽ được nhà sản xuất ± theo tiêu chuẩn riêng của từng loại. Nếu cửa sổ có kích thước lớn thì chiều rộng của rèm cửa = chiều rộng cửa sổ + thêm 2cm nữa.

Rèm gỗ nhựa nhà tắm

Rèm gỗ nhựa chịu nước cho cửa sổ nhà tắm

4. Cách đo kích thước cửa sổ để may rèm roman

Với loại rèm này kích thước chiều rộng của cửa nằm trong khuôn cửa. Chiều dài của cửa cũng nằm trong khuôn cửa hoặc ±5cm

Như vậy là WinArt vừa hướng dẫn các bạn chi tiết “cách đo kích thước cửa để may rèm”. Hi vọng bạn có thể dựa trên những cách mà chúng tôi hướng dẫn. Để có thể lên dự toán chi tiết về kích thước thực tế cần lắp đặt rèm cửa nhà bạn. Để có thể có kế hoạch chi tiết cho việc đầu tư và kinh phí dự trù để lắp đặt các loại rèm cửa nhà mình. Hoặc bạn có thể liên hệ với LANO Group, chúng tôi sẽ có nhân viên đến tận nhà, đo đạc chính xác kích thước số đo rèm cửa sổ nhà bạn.

Hãy nhấc ngay điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0977 88 0304 hoặc để lại số điện thoại của bạn ngay dưới bài viết này, chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho bạn.

Bài viết liên quan
Mẫu rèm cửa đẹp 2022 Mẫu rèm cửa đẹp cho phòng khách hiện đại sang trọng 2022 Năm mới 2022 đang đến gần, ai ai cũng ...
Tìm hiểu về rèm cửa âm trần và không gian lắp đặt phù hợp Khái niệm rèm cửa âm trần còn khá xa lạ với nhiều người. Bởi thiết kế này chưa phổ biến ...
Hướng dẫn cách chọn rèm cửa chống nắng nóng tốt nhất Cũng như nhiều đồ nội thất trang trí khác trong nhà. Việc lựa chọn rèm cửa từ màu sắc đến ...
Địa chỉ cung cấp rèm kéo văn phòng chất lượng cao giá rẻ tại Hà Nội Với các văn phòng công ty thì không gian làm việc là yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng công ...

0977.88.0304